Tư vấn mua laptop cho sinh viên kinh tế

Lựa chọn laptop phù hợp cho sinh viên ngành kinh tế

Nhóm các bạn sinh viên đang theo học ngành kinh tế (bao gồm kế toán, quản trị kinh doanh, marketing…) thường thì không cần thiết sử dụng laptop có nhiều phần mềm đòi hỏi cấu hình cao như ngành đồ họa và kỹ thuật, do đó các bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc laptop có cấu hình thấp – tầm trung là đủ. Ngoài thiết kế ưng ý, khi lựa chọn mua laptop, những thông số các bạn cần lưu ý  đó là CPU, RAM, ổ cứng và pin. Cụ thể trong nội dung này, Tuvanmualaptop.com sẽ tư vấn những thông tin cơ bản, để các bạn sinh viên có thể tự mua cho mình một chiếc laptop phù hợp.

tu-van-mua-laptop-cho-sinh-vien-kinh-te

Thông số máy cần biết;

Bộ vi xử lý trung tâm (CPU)

CPU được xem là ưu tiên hàng đầu khi bạn lựa chọn một chiếc laptop. Đặc thù ngành học là thường các bạn chỉ sử dụng laptop để tham khảo tài liệu, tìm kiếm thông tin, làm bài tập, thuyết trình,… vì vậy bạn nên chọn laptop có vi xử lý Core i3 – i5 là lý tưởng nhất. Đây là lựa chọn tối ưu đối với các bạn học ngành này, với các CPU I3, I5 các thế hệ mới thì còn dư dùng đối với các bạn.

Vậy khi đi mua máy, bạn sẽ ưu tiên các máy có thông số đầu tiên là CPU từ i3, i5 là tối ưu

Riêng các bạn học Kế Toán thì cũng có thể xem xét các CPU đời cao hơn chút như các đời CPU I5 thế hệ mới hoặc I7.

RAM

RAM là đơn vị lưu trữ tạm thời của máy để CPU lấy dữ liệu đó phân tích và xử lý, đơn vị đo lường của RAM là GB (gigabyte). Đây cũng là thông số mà các bạn nên chú ý vì có rất hữu ích trong việc mua máy, vì nó cũng quyết định rất lớn đến hiệu năng của một chiếc laptop.

Để đáp ứng nhu cầu học tập hàng ngày trên lớp cũng như giải trí nhẹ nhàng ở nhà, các bạn nên chọn máy có RAM tối thiếu 4GB là phù hợp, nếu điều kiện hơn chút, các bạn có thể lựa chọn 8GB.

Ổ CỨNG

Mọi phần mềm, ứng dụng, hình ảnh, video, tài liệu,…mà bạn tạo ra hoặc tải về sẽ được lưu trữ tại ổ cứng. Do đó nếu dung lượng ổ cứng càng lớn thì bạn sẽ lưu lại được nhiều dữ liệu hơn.

Hiện nay có 2 loại ổ cứng là HDD và SSD. Đối với HDD thì đây là ổ cứng được sử dụng phổ biến vì có giá thành rẻ và dung lượng lưu trữ nhiều, do đó khi chọn mua laptop các bạn có thể chọn tối thiểu từ  HDD 320GB đến 500GB là đáp ứng đủ nhu cầu của các bạn mà lại kinh tế.

Đối với ổ cứng SSD thì thường được trang bị ở các dòng máy cao cấp hơn, vì giá thành của các dòng ổ cứng này cao hơn, tất nhiên nó tương xứng với tốc độ cũng như hiệu năng vượt trội của nó mang lại. Nếu các bạn có điều kiện thì có thể lựa chọn các dòng ổ cứng SSD này, còn không thì HDD cũng đủ đáp ứng cho các bạn học ngành kinh tế rồi.

PIN

Đối với nhóm ngành năng động như kinh tế thì việc mang theo laptop khi đi học trên lớp, học nhóm, thuyết trình,… thì thời lượng pin dài là yếu tố hàng đầu. Vì vậy bạn cần chọn laptop có pin sử dụng được trong tầm 4-5 tiếng là ổn, tất nhiên là càng lâu thì càng tốt phải không các bạn :D.

Các thông số khác;

Ngoài các thông số trên thì các bạn cũng nên để ý tới các yếu tố sau như màn hình, các cổng kết nối,

  • Màn hình: có nhiều kích thước cho màn hình laptop, phổ biến là 13.3”, 14”, 15.6” và 17”. Việc tùy chọn loại nào thì tùy vào nhãn quan của bạn, thông thường nên chọn màn hình 14” và 15.6” là hợp lí. Các bạn cũng nên nhớ là kích thước màn hình tỷ lệ thuận với khối lượng của máy nhé, chọn màn hình kích thước nhỏ hơn thì máy cũng nhỏ gọn hơn, thuận tiện hơn khi các bạn di chuyển.
  • Cổng kết nối: hiện nay đa số các dòng laptop đã trang bị khá đa dạng các cổng kết nối, nhưng nếu không chú ý kĩ các bạn sẽ bỏ lỡ 1 vài cổng khá quan trọng cho việc học. Cổng kết nối của laptop sinh viên kinh tế cần có là VGA để kết nối với máy chiếu khi cần thuyết trình, cổng HDMI giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh lên các thiết bị có màn hình lớn hơn.
  • Card đồ họa rời: card này chỉ thích hợp với các bạn ngành kiến trúc, thiết kế đồ họa nên sinh viên kinh tế không cần quá quan tâm đến nó. Nếu các bạn cũng yêu thích công việc sáng tạo hay muốn giải trí với các game nặng thì hãy cân nhắc đến việc bổ sung card này.

Trên đây là những nội dung tư vấn cơ bản để các bạn sinh viên ngành kinh tế có thể tự lựa chọn mua laptop cho mình phù hợp với điều kiện sử dụng và túi tiền của mình.

Ngoài lựa chọn mua laptop mới thì các bạn cũng có thể mua những chiếc laptop cũ, đó cũng là một cách để tối ưu chi phí cho các bạn sinh viên. Nhưng nên mua nơi uy tín hoặc không bạn nên nhờ người có kiến thức cơ bản về máy tính mua cho mình.

TUVANMUALAPTOP.COM

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *